પનીર પાછળ ગાંડા ન થશો, પનીર ખાતાં પહેલાં જાણી લો આ વાતો, નહીં તો ...

News18 Gujarati
Updated: February 9, 2021, 5:20 PM IST
પનીર પાછળ ગાંડા ન થશો, પનીર ખાતાં પહેલાં જાણી લો આ વાતો, નહીં તો ...
પનીર - પ્રતિકાત્મક તસવીર

શાકાહારી ખોરાકમાં પનીર (Paneer) ચિકન-મટનથી કંઈ ઓછું નથી અને શાકાહારીઓ માટે તો તે નોનવેજનો વિકલ્પ છે. નોન વેજીટેરિયન (Vegetarian) પણ તેને શોખથી ખાય છે પરંતુ...

  • Share this:
શાકાહારી ખોરાકમાં પનીર (Paneer) ચિકન-મટનથી કંઈ ઓછું નથી અને શાકાહારીઓ માટે તો તે નોનવેજનો વિકલ્પ છે. નોન વેજીટેરિયન (Vegetarian) પણ તેને શોખથી ખાય છે. એટલું જ નહીં, તે સ્વાસ્થ્ય (Health) માટે પણ ફાયદાકારક છે, પરંતુ કહેવાય છે ને કે अति सर्वत्र वर्जयेत् એટલે કે કોઈ પણ વસ્તુનો વધુ પડતો ઉપયોગ નુકસાન પહોંચાડે છે. ઘણા લોકો પનીર ખાય છે, પરંતુ તેઓ એ જાણતા નથી કે તેનાથી તેમને ફાયદો થવાની જગ્યાએ નુકસાન થઈ રહ્યું છે. તેને જાણ્યા વિના અને વધુ ખાવાથી શું ગેરફાયદા છે, તે આજે અમે તમને જણાવીશું.

પનીરના ગુણ:

પનીરમાં પ્રોટીન ઉપરાંત, વિટામિન ડી, હેલ્ધી ફેટ, ફોસ્ફરસ અને કેલ્શિયમ જેવા તત્વો પણ છે. તેથી, તે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું હોવાનું મનાય છે, પરંતુ તેનો અર્થ એ નથી કે તેનો વપરાશ વિચાર્યા વિના કરવો જોઈએ.

આ પણ વાંચો - Strong Immune System: રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા આરોગો આ આહાર, આનાથી રહેજો એકદમ દૂર

ચીઝ ખાવાનું ક્યારે ટાળવું:

1. જો તમને હાર્ટ પ્રોબ્લેમ હોય, કોલેસ્ટરોલ વધારે રહે છે, તો તમારે ચીઝ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. આ તમને તમારા હાર્ટને ફીટ રાખવામાં અને કોલેસ્ટરોલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરશે. જો તમને પનીર વિના ચાલતું ન હોય, તો પછી તેનું સેવન કરો, પરંતુ ખૂબ ઓછી માત્રામાં.2. જો તમારું બ્લડ પ્રેશર રોજ-રોજ ઓછું થતું રહે છે, તો તમારે વધારે પનીર ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. તેમાં સોડિયમની માત્રા વધારે છે. તેનું સેવન કરવાથી હાઈ બ્લડ પ્રેશર થઈ શકે છે. હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓએ ચીઝ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

આ પણ વાંચો - થોડા જ દિવસોમાં શરદીને કરશે છૂમંતર આ ડુંગળી-મધનું મિશ્રણ

3. જે લોકોને એસિડિટીની ફરિયાદ હોય છે, તેમને ઓછામાં ઓછું પનીર ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. જો તમે પનીર ખાવાનું રોકી શકતા નથી, તો રાત્રે જરાય ન ખાવું જોઈએ. નહિંતર, એસિડિટી અને પેટમાં અસ્વસ્થતાની સમસ્યા થઇ શકે છે.

4. પનીર એ પ્રોટીનનો સારો સ્રોત માનવામાં આવે છે, પરંતુ શરીરમાં પ્રોટીનની વધુ માત્રામાં પેશીચનું કારણ બની શકે છે.

5. કેટલાક લોકોને કાચું પનીર પણ ખાવાનું પસંદ હોય છે. પરંતુ આ રીતે પનીર ખાવું સલામત નથી. કાચું પનીર ખાવાથી ચેપ લાગવાની સંભાવના છે.

(Disclaimer: આ લેખમાં આપવામાં આવેલી માહિતી અને સૂચના સામાન્ય માહિતી પર આધારિત છે. ગુજરાતી ન્યૂઝ 18 તેની પુષ્ટિ કરતું નથી. તેનો અમલ કરતા પહેલા સંબંધિત નિષ્ણાતનો સંપર્ક કરો.)
Published by: kiran mehta
First published: February 9, 2021, 5:20 PM IST
વધુ વાંચો
अगली ख़बर

તાજેતરના સમાચાર

corona virus btn
corona virus btn
Loading